ตัวช่วยการเข้าถึง

ขนาดตัวอักษร
ความตัดกันของสี
ปกติ
ขาว-ดำ
ดำ-เหลือง

สื่อต่างๆ

สื่อต่างๆ

สุดยอดสภาผู้นำชุมชน มุ่งมั่นสร้างสุขภาพดี สร้างชุมชนที่น่าอยู่ทั่วไทย

กำนันเพ็ญ ก่อกอง ประธานเครือข่ายสภาผู้นำชุมชน ได้เล่าให้ฟังว่า ’ชุมชนบ้านสูงเม่น ต.สูงเม่น อ.สูงเม่น จ.แพร่ เป็นชุมชนหนึ่งที่เคยมีปัญหาเรื่องของสุขภาพ เพราะคนในชุมชนส่วนใหญ่มีพฤติกรรมไม่ค่อยใส่ใจเรื่องอาหารการกิน จนเมื่อ

Read More »

เจอนี่ที่อังกฤษ Sydenham Garden พื้นที่ฟื้นฟูร่างกายและจิตใจให้แข็งแรง

องค์การอนามัยโลกหรือ WHO เผยว่า ทั่วโลกมีจำนวนผู้ป่วยโรคซึมเศร้ากว่า 264 ล้านคน และอาการซึมเศร้าจะปรากฏในผู้ใหญ่ในอัตราส่วน 1:15 คน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าโรคซึมเศร้านั้นอยู่ใกล้ตัวเรามากๆ การรักษาโรคซึมเศร้านั้นนอกเหนือจากกา

Read More »

วิธีการกำจัดเชื้อรา

เคล็ดลับรับมือฤดูฝน หลังฝนตกระวัง #เชื้อรา ภัยเงียบตัวร้ายที่เรามักมองข้ามไป ซึ่งถ้าหากสปอร์ของเชื้อราเข้าสู่ร่างกายจะทำให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพมากมาย เช่น หากเข้าตา และจมูก จะทำให้เกิดการระคายเคือง จาม น้ำมูกไหล มีไข้ บา

Read More »

สัญญาณเตือน 5 อาการปวดท้ายทอยที่ต้องรีบไปพบแพทย์

โดยปกติแล้วอาการปวดท้ายทอยเกิดได้หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการเกร็งของกล้ามเนื้อรอบศีรษะ ที่เกิดจากความเครียดและพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือการปวดบริเวณเส้นประสาทต้นคอ ที่เกิดจากการนอนตกหมอนหรือนอนผิดท่า แต่ถ้าหากรู้สึกว่าช่วงนี้

Read More »

กินโยเกิร์ตเป็นประจำช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

รู้หรือไม่ การกินโยเกิร์ตเป็นประจำ นอกจากจะดีต่อระบบขับถ่ายแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันร่างกายได้อีกด้วยนะ จากผลการวิจัยพบว่า โปรไบโอติกในโยเกิร์ตช่วยลดความเสี่ยงของการป่วยจากไข้หวัดได้ ทั้งนี้เพื่อสุขภา

Read More »

แกงเลียง เมนูต้านหวัด

เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝน กลัวเป็นหวัดจังทำไงดี?     เรื่องดีๆมีไว้แบ่งปัน ทำความรู้จัก ‘แกงเลียง’ เมนูคุ้นหูที่เหมาะสมสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ แต่จริงๆ แล้ว ทุกคนก็สามารถกินแกงเลียงได้นะคะ เพราะแกงเลียงประกอบด้วยวั

Read More »

เจอนี่ที่สิงคโปร์ สวนผักจัดสรร

เจอนี่ที่สิงคโปร์ ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า สิงคโปร์ ถือเป็นประเทศที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด การที่จะสร้างสวนผักขึ้นมาสักสวนจึงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก เพราะขาดแคลนที่ดิน ดังนั้น HDB หรือ องค์กรหนึ่งที่ดูแลจัดการเกี่ยวกั

Read More »

สูงวัยใจสู้ ส่งต่อความรู้ ขับเคลื่อนชุมชน

อายุเป็นเพียงตัวเลขถ้าเรามีใจอยากพัฒนาชุมชน เหมือนกับที่ชุมชนบ้านหนองเหล็ก ต.พิมาย อ.ปรางศ์กู่ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งคุณคำพี คำเสียง กรรมการสภาผู้นำชุมชนมีแนวคิดพลิกชุมชน ดีๆ ในการขับเคลื่อนชุมชนมาเล่าให้ฟังว่า ‘สภาผู้นำชุมชนขอ

Read More »

ข้อดีของน้ำขิง

รู้หรือไม่ อาการกรดไหลย้อน สามารถบรรเทาลงได้ด้วยการดื่ม #น้ำขิง เป็นประจำทุกวัน เพราะ ขิงเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน มีคุณสมบัติช่วยขับลม ช่วยย่อย ช่วยลดอาการท้องอืด ลดกรดและแก๊สในกระเพาะได้ รวมไปถึงยังช่วยกระตุ้นการทำงานข

Read More »

วิธีดื่มน้ำที่ถูกต้อง

#รู้หรือไม่ หากเราดื่มน้ำมากเกินไป ตอนที่อากาศร้อนมากๆ จากผลดีอาจกลายเป็นผลเสีย โดยเฉพาะผลเสียที่มีต่อไต เพราะ ไตจะทำงานหนัก มีการกรองน้ำส่วนเกินออกจากเลือดจำนวนมาก ซึ่งจะส่งผลให้เกิดโรคไตเรื้อรัง โรคหัวใจและโรคหลอดเลือด

Read More »

อันตรายจากการแคะหู

เตือนแล้วนะ ใครที่ชอบ แคะหู  ระวังหูเป็นอันตรายและอาจสูญเสียการได้ยินได้เลยนะคะ อันตรายที่เกิดจากการแคะหูจะมีอะไรบ้างไปดูพร้อมๆ กันจ้าจะได้เตือนตัวเองให้ดีว่าอย่าเผลอแคะหูเด็ดขาดและถ้าหากใครมีอาการผิดปกติ เช่น หูอื้อ ปวด

Read More »

ระวัง! แบกกระเป๋าหนัก เสี่ยงเป็นโรคกระดูกสันหลังคดเอียง

พ่อจ๋าแม่จ๋าอย่าลืมสังเกต ว่า ลูกๆ แบกกระเป๋านักเรียนหนักเกินไปรึเปล่า!? รู้หรือไม่? เด็กๆ ไม่ควรแบกกระเป๋าที่มีน้ำหนักเกินร้อยละ 10 – 20 ของน้ำหนักตัว เพราะมิเช่นนั้นเด็กๆ อาจเสี่ยงเป็นโรคกระดูกสันหลังคดเอียงได้ ม

Read More »

แนวคิดจากชุมชนบ้านพรุสมภาร

ปัญหายาเสพติดกับเยาวชน ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลายๆ ชุมชนกำลังเผชิญ เหมือนกับที่ชุมชนบ้านพรุสมภาร หมู่ 8 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นพื้นที่ที่หลายคนมองว่าเป็นพื้นที่สีแดง โดยคุณไกรสร พันธ์ทิพย์ ผู้ใหญ่บ้านชุมบ

Read More »

แนวคิดชุมชนของชาวบางหิน

คอคอดกระ ภูเขาหญ้า กาหยูหวาน ธารน้ำแร่ มุกแท้เมืองระนอง~ พาตะลุยเมืองรอง บุกระนองไปทำความรู้จักสุดยอดแนวคิดพลิกชุมชนกันที่ หมู่ 2 ต.บางหิน อ.กะเปอร์จ.ระนอง โดยคุณวินัย บุญสุข ผู้ใหญ่บ้านได้เล่าให้ฟังว่า ‘ชุมชนของเราอยู่ใ

Read More »

เจอนี่ที่…มุมไบ สวนผักดาดฟ้า

เจอนี่ที่มุมไบ เปิดประตูสู่นครที่มีความเจริญมากที่สุดในประเทศอินเดีย นอกจากเมืองมุมไบจะมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว แต่ทุกคนรู้หรือไม่คะ ว่าที่มุมไบยังมีแนวคิดดีๆ ในการพัฒนาชุมชน อย่างการทำสว

Read More »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า