เจอนี่ที่อังกฤษ Sydenham Garden พื้นที่ฟื้นฟูร่างกายและจิตใจให้แข็งแรง

องค์การอนามัยโลกหรือ WHO เผยว่า ทั่วโลกมีจำนวนผู้ป่วยโรคซึมเศร้ากว่า 264 ล้านคน และอาการซึมเศร้าจะปรากฏในผู้ใหญ่ในอัตราส่วน 1:15 คน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าโรคซึมเศร้านั้นอยู่ใกล้ตัวเรามากๆ การรักษาโรคซึมเศร้านั้นนอกเหนือจากการไปพบแพทย์แล้ว ยังสามารถฟื้นฟูจิตใจด้วยวิธีทางธรรมชาติได้อีกด้วยนะคะ

เจอนี่ที่อังกฤษ มีสวนแห่งหนึ่งชื่อว่า Sydenham Garden ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของลอนดอน ซึ่งตั้งใจสร้างขึ้นภายใต้ #แนวคิดพลิกชุมชน สร้างพื้นที่ให้คนที่ป่วยด้วยโรคทางกายและทางใจได้เข้ามาทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น ปลูกผัก ทำสวน ทำอาหาร และทำงานศิลปะ เพื่อฟื้นฟูร่างกายและจิตใจให้แข็งแรง ก้าวผ่านความทุกข์ต่างๆ ไปได้โดยการทำงานของที่นี่จะเป็นการทำงานร่วมกัน ไม่มีใครเป็นผู้บำบัดรักษา ไม่มีใครเป็นผู้ที่เข้ามารับการบำบัด แต่ทุกคนเป็นคนที่มาทำงานด้วยกันในสวนแห่งนี้

ประเทศเราก็ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอัตราผู้ป่วยโรคซึมเศร้าเพิ่มสูงขึ้นเช่นกัน ดังนั้นใครที่กำลังจะจัดทำโครงดีๆ เพื่อชุมชน อย่าลืมให้ความสำคัญกับโรคทางใจ อย่างโรคซึมเศร้ากันด้วยนะคะ ลองนำแนวคิดดีๆ จากต่างแดนไปเป็นแรงบันดาลใจ นำไปปรับใช้ให้เหมาะกับชุมชนของบ้านเรากันดูนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก สวนผักคนเมือง

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ระบุข้อความ