ตัวช่วยการเข้าถึง

ขนาดตัวอักษร
ความตัดกันของสี
ปกติ
ขาว-ดำ
ดำ-เหลือง

พื้นที่เรียนรู้

พื้นที่เรียนรู้

ชุมชนบ้านบาลาเพิ่มมูลค่าขยะเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ตำบลโละจูด อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส

สรุปสาระสำคัญ โครงการฯ นี้มีเป้าหมายเพื่อจัดการขยะในชุมชนโดยการขับเคลื่อนของกลไกสภาผู้นำชุมชนที่มีสมาชิกสภาฯ 30 คน ด้วยการให้ความรู้เรื่องการคัดแยกขยะทำให้คนในชุมชนสามารถจัดการขยะในครัวเรือนของตนได้ และสร้างแรงจูงใจเพิ่ม

Read More »

ทำไมต้องชุมชนน่าอยู่

  “โครงการชุมชนน่าอยู่” เป็นการเปิดโอกาสให้ชุมชนได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาต่างๆของตนเองอย่างมีส่วนร่วมด้วยกลไกสภาผุ้นำชุมชน โดยมี“กลไกพี่เลี้ยง” ที่มีศักยภาพเพื่อช่วยเสริมพลังและพัฒนาทักษะชุมชนให้สามารถแก้ไขปัญหาของตนเอ

Read More »

โครงการ ร่วมสร้างชุมชนให้น่าอยู่ หมู่บ้านป่าสัก ตำบลศรีถ้อย อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา

สรุปสาระสำคัญ โครงการนี้ทำประเด็นเรื่องการจัดการขยะ โดยแบ่งการทำงานเป็น 2 ส่วน คือ การจัดการขยะอย่างถูกต้อง ทั้งขยะเปียกและขยะรีไซเคิล โดยมีธนาคารขยะรับซื้อขยะรีไซเคิล และอีกเรื่องคือการรณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติกและกล่องโฟ

Read More »

หมู่บ้านหนองนางตุ้มรวมพลังด้วยใจ สู่ชุมชนเข้มแข็งที่น่าอยู่น่าอาศัย อำเภอเมืองยโสธร จังหวัดยโสธร

สรุปสาระสำคัญ โครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อแก้ปัญหาขยะล้นชุมชน ด้วยการเปิดโอกาสให้ชาวบ้านได้เข้ามาช่วยกันแก้ปัญหาร่วมกับผู้นำชุมชนในรูปแบบสภาผู้นำชุมชน ซึ่งทำให้ชาวบ้านเกิดความตื่นตัวและให้ความร่วมมือกันปฏิบัติตามกฎกติกาช

Read More »

ถอดบทเรียนโครงการสร้างเสริมสุขภาพระดับชุมชนที่มีแนวปฏิบัติที่ดี เยาชนคนแป-ระใต้สามัคคี ทำดีเพื่อชุมชน

สรุปสาระสำคัญ โครงการนี้มุ่งสร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเยาวชนกับพ่อแม่ผู้ปกครอง และคนในชุมชน โดยจัดตั้งสภาแกหราที่มีกลุ่มผู้นำชุมชน ผู้นำทางศาสนา แกนนำกลุ่มต่างๆ ในชุมชนมาเข้าร่วมเป็นกลไกขับเคลื่อนงาน มีการออกแบบกิจกรรมที่

Read More »

เยาวชนนาโต๊ะขุน คนรุ่นใหม่ใส่ใจจัดการขยะ (ต่อเนื่องปี 2) (ชุดโครงการชุมชนน่าอยู่)

สรุปสาระสำคัญ โครงการฯ นี้เป็นการดำเนินงานต่อเนื่องปีที่ 2 มีเป้าหมายเพื่อจัดการขยะในชุมชนโดยการหนุนเสริมกลไกสภาชุมชนเดิมที่ตั้งขึ้นเมื่อปี 2556 ให้ดำเนินงานต่อเนื่องและเน้นให้เด็กและเยาวชนเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาด้

Read More »

ร่วมสร้างชุมชนให้น่าอยู่ หมู่บ้านเทพคีรี ตำบลเทพคีรี อำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู

สรุปสาระสำคัญ โครงการฯ นี้เป็นโครงการที่ทำเรื่องชุมชนน่าอยู่ปีที่ 2 ในประเด็นการจัดการขยะเพื่อนำมาใช้ทำปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพโดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาศักยภาพสภาผู้นำฯ ให้เข้มแข็งขึ้น ขยายกลุ่มเกษตรอินทรีย์ชีวภาพและลดต้นทุนการผ

Read More »

ร่วมสร้างชุมชนให้น่าอยู่ หมู่บ้านเขาดินวนา ตำบลซับใหญ่ อำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ

สรุปสาระสำคัญ โครงการนี้มีเป้าหมายต้องการให้แต่ละครัวเรือนในชุมชนมีการคัดแยกขยะเพื่อนำไปบริจาคให้ธนาคารขยะ มีการจัดการบ้านเรือนให้สะอาด เป็นระเบียบ ปลอดแหล่งเพาะเชื้อโรค โดยจัดตั้งสภาผู้นำชุมชนขึ้นมาเป็นกลไกทำงานคือให้สภ

Read More »

การจัดการขยะในชุมชนบ้านหนองแดง ตำบลหนองแดง อำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน

สรุปสาระสำคัญ โครงการนี้มีพี่เลี้ยงคือเจ้าหน้าที่เทศบาล โดยมีคณะกรรมการหมู่บ้านทำหน้าที่เป็นคณะทำงานโครงการ เป้าหมายคือต้องการปิดบ่อขยะซึ่งตั้งอยู่ในเขตป่าชุมชน โดยชุมชนต้องคัดแยกและจัดการขยะภายในครัวเรือนของตัวเอง ซึ่งก

Read More »

บ้านห้วยลึกจัดการขยะชุมชน

สรุปสาระสำคัญ โครงการได้พัฒนาความรู้เรื่องการคัดแยกขยะ การจัดการบ้านเรือนให้สะอาดเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดไข้เลือดออก มีกิจกรรมที่คนทั้งชุมชนร่วมกันทำความสะอาดหมู่บ้าน และจัดตั้ง “ธนาคารขยะ” เป็นธนาคารบุญ ที่สมาชิกเอาขย

Read More »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า